Trong những năm gần đây, yếu tố thân thiện với môi trường đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của khách du lịch cũng như các doanh nghiệp khách sạn, resort. Trong thực tế, các hành động và hoạt động bảo vệ môi trường tại khách sạn sẽ sớm trở thành yếu tố quan trọng để du khách lựa chọn và quyết định nơi ở cho chuyến đi của họ. 

Các biện pháp tốt nhất để khách sạn thân thiện với môi trường hơn

Sử dụng năng lượng xanh

Sử dụng năng lượng mặt trời rất được khuyến khích tại các chuỗi khách sạn, resort lớn, bởi nó giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon được thải ra mỗi ngày. Một hệ thống quang điện cũng làm giảm đáng kể chi phí năng lượng. Năng lượng dùng để chiếu sáng, vận hành hệ thống điều hòa và sưởi ấm có thể chiếm tới 60% tổng chi phí năng lượng của doanh nghiệp, điều có thể giảm được đáng kể với một hệ thống quang điện mặt trời được thiết kế hiệu quả.

Giải pháp tối ưu hóa rác thải cho Resort Khách sạn đẳng cấp

Hiện nay, việc khuyến khích sử dụng năng lượng mặt trời không còn là câu nói xa lạ, ‘’Trong Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam’’.Theo Quyết định này, dự án điện mặt trời được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho dự án; thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ sản xuất của dự án là nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm trong nước chưa sản xuất được

Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch

Với tình trạng sử dụng nước hiện nay, đã đến lúc chúng ta cần phải chú trọng bảo tồn nguồn nước hơn, bởi mực nước đang sụt giảm, tầng nước ngầm đang cạn kiệt, sông hồ bị thu hẹp và các đầm lầy cũng đang cạn dần. Nghiên cứu cho thấy khi đi du lịch, trung bình một người sẽ sử dụng một lượng nước nhiều hơn bình thường. Trên thực tế, các doanh nghiệp khách sạn có thể tiết kiệm đến 50% lượng nước họ sử dụng chỉ bằng các phương pháp đơn giản như sục khí, điều chỉnh áp suất và thay thế các thiết bị dùng trong giặt ủi, nhà vệ sinh và phòng tắm bằng các thiết bị tiết kiệm nước hơn. Việc lắp đặt vòi hoa sen có lưu lượng thấp hoặc vòi nước có sục khí có thể tiết kiệm đến $ 1,50 mỗi phòng trong mỗi tháng.

Kiểm soát chất thải

Khách sạn càng lớn thì càng tạo và thải nhiều chất thải độc hại hơn vào môi trường. Cụ thể hơn, chất thải thực phẩm thường chiếm hơn 40% lượng chất thải rắn của một khách sạn điển hình. Hầu hết các loại chất thải thực phẩm có thể được ủ thành phân bón cây xanh, một cách xử lý rác tốt hơn so với việc vứt đi thức ăn dư thừa.

 Giải pháp tối ưu hóa rác thải cho Resort Khách sạn đẳng cấp

Hiện có ngày càng có nhiều khách sạn đang áp dụng phương pháp tái chế này, vừa tái chế rác thải vừa tiết kiệm chi phí cho phân bón hoa và cây cảnh trong khung viên, đồng thời thực hiện đào tạo nhân viên về cách phương pháp xử lý và lợi ích của nó.

Tóm lại, để góp phần bảo vệ môi trường, cũng như phát triển khách sạn, resort theo hướng bền vững nên tận dụng nguồn nhiên nguyên liệu để tiết giảm chi phí và có dịch vụ thu hút khách hàng tối ưu nhất.

Website: biofixvn.com.vn

Hotline: 1900 988 949